Nhất định phải cho con đi học tiếng Anh ở độ tuổi vàng

Theo các chuyện gia, lứa tuổi từ 20 tháng đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ và độ tuổi 4 - 5 là thời điểm “vàng” để học tiếng Anh.

Tiếp xúc tiếng Anh càng sớm càng tốt

Theo bà Elaine Schneider – tiến sỹ tâm lý, chuyên gia ngôn ngữ của Mỹ, trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Bà Elaine Schneider ví não bộ của trẻ nhỏ như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh, nghĩa là nếu được tiếp xúc với ngoại ngữ sớm thì khả năng hút của "miếng bọt biển" càng mạnh hơn.

kids

Chung quan điểm, PGS.TS Trần Thị Thu Mai - Phó trưởng Khoa Tâm lý giáo dục (Đại học Sư phạm TP.HCM) cho biết: "Từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ nên được các chuyên gia gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Nếu trẻ được tạo điều kiện học ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ thì sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic khi trưởng thành. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng độ tuổi 4, 5 là thời điểm lý tưởng để học Anh ngữ".

Cách học tiếng Anh tại nhà cùng con

Những lời khuyên dưới đây chưa thể khiến con nói tiếng Anh thuần thục ngay lập tức, nhưng bạn hãy kiên nhẫn áp dụng và dần dần bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của con. 

1. THIẾT LẬP THÓI QUEN

Trẻ em thường thích thú với những hoạt động mang tính lặp lại. Các em sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước mình phải làm gì. Hãy sắp xếp các hoạt động theo một thời gian biểu cố định hàng ngày. Bạn có thể chơi một số trò chơi bằng tiếng Anh cùng con sau giờ học, hoặc đọc chuyện bằng tiếng Anh trước giờ ngủ. Đều đặn lặp lại như vậy, bạn sẽ đem lại cho trẻ những phản xạ cần thiết với từ ngữ và các cụm từ tiếng Anh trước khi con quen dần với việc tự mình thực hiện việc đó.

Để kéo dài sự chú ý của trẻ với các hoạt động trên mỗi ngày, bạn nên chia chúng thành các hoạt động nhỏ với tần suất cao hơn thay vì một hoạt động dài nhưng lại ngắt quãng. Khoảng thời gian 15 phút là vừa đủ với trẻ nhỏ. Dần dần, bạn sẽ tăng thời lượng của mỗi hoạt động lên để phù hợp với con nhỏ khi con trưởng thành hơn.

mom

2. TẠO SỰ TƯƠNG TÁC

Bạn có biết tại sao các giai điệu thiếu nhi quen thuộc và nhiều câu chuyện dành cho trẻ em thường dễ nhớ? Vì chúng có tính tương tác rất cao. Các giai điệu thiếu nhi truyền thống thường có những động tác vui nhộn để con có thể bắt chước theo lời bài hát, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện.

Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên liệu tương tác thú vị đó vào các hoạt động luyện kỹ năng nghe và đọc của con tại nhà. Hãy nhớ luôn tạo cho trẻ cảm giác vui mà học, học mà chơi; như vậy con sẽ học một cách tự nhiên.

3. ĐỪNG QUÁ TẬP TRUNG VÀO NGỮ PHÁP

Khi con bạn còn nhỏ, việc chú trọng dạy các nguyên tắc ngữ pháp cho trẻ chưa thực sự cần thiết. Thông qua các bài tập và hoạt động học tiếng Anh được bạn thiết kế tại nhà, trẻ sẽ dần làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Điều này sẽ giúp cho con học tiếng Anh một cách tự nhiên và chính xác hơn kể cả khi trưởng thành.

4. TẬN DỤNG NHỮNG TÌNH HUỐNG THƯỜNG NGÀY

Một trong những lý do bạn nên cùng con học tiếng Anh tại nhà bởi con sẽ được trực tiếp tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Ví dụ như khi bé đang mặc váy hoặc phụ giúp cha mẹ phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, bạn có thể cùng con nói về chủ đề quần áo (hãy sử dụng các câu như ‘Let’s put on your blue socks’; ‘It’s Dad’s T-shirt’, etc.). Các từ vựng về đồ chơi của con hoặc đồ nội thất trong nhà cũng sẽ được trẻ thích thú luyện tập cùng bạn khi đang dọn phòng ngủ. (Ví dụ như ‘Let’s put your teddy bear on the bed!’; ‘Can you see your blue car?’). Khi bạn dẫn con đi siêu thị, hãy hỏi trẻ một số từ để miêu tả các vật dụng trên giá hoặc cho trẻ một danh sách đồ dùng cần mua bằng tiếng Anh và yêu cầu trẻ tìm kiếm chúng trong siêu thị. 

fa

TRUNG TÂM NÀO DẠY TIẾNG ANH MẦM NON TẠI DAK NONG

Hiện tại, AMA đã khai giảng các khóa mầm non tại Đăk Nông dành cho các bạn nhỏ từ 3 - 6 tuổi. 

Khi học tiếng Anh tại trung tâm, con sẽ: 

✔️ Phản xạ tiếng Anh nhanh
✔️ Phát âm chuẩn như người bản xứ
✔️ Hình thành thói quen học tập
✔️ Phát triển ngôn ngữ trong độ tuổi vàng
✔️ Giáo viên tiếng Anh bản ngữ giàu kinh nghiệm và truyền cảm hứng
Thông tin lớp học
- Học hoàn toàn với giáo viên bản ngữ
- Có 2 giáo viên hỗ trợ con trong lớp học
- Khóa học 16 tuần, học phí chỉ khoảng 3 triệu
- Trao đổi tình hình học tập của con theo tuần

Hiện tại, trung tâm đang có chương trình cho bé học thử 2 buổi miễn phí cùng giáo viên nước ngoài. Ba mẹ quan tâm có thể đăng ký tại hotline 0261 369 6666 - 0261 355 2222  hoặc Fanpage Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tê AMA Dak Nong

Khóa học tiếng Anh mầm non cho bé tại Đăk Nông


Sửa lần cuối: Friday, 12 June 2020, 12:51 AM