100 câu chuyện giúp bé học tiếng Anh cực tốt

b

Nhiều bố mẹ cực kỳ bối rối khi chọn truyện, sách cho con vì có quá nhiều loại sách khác nhau. Hôm nay AMA sẽ chia sẻ với các bố mẹ trọn bộ 100 truyện tiếng Anh cho bé kèm audio cực thú vị, giúp con vừa học vừa chơi thật vui nha.

Trước khi đến với 100 bộ truyện tiếng Anh cho bé, ba mẹ hãy học 5 lưu ý khi học tiếng Anh cùng con cần phải biết qua những câu truyện kể này trước nhé

1. Tham gia đọc truyện cùng con

Bố mẹ đọc truyện cho con với âm lượng vừa phải, không quá to cũng không qua nhỏ và giải nghĩa những từ trẻ thắc mắc, trẻ sẽ tập trung tốt và hào hứng hơn là phải tự đọc. Thêm vào đó, hãy nhớ chỉ ra những tính cách, hành động của các nhân vật trong truyện để trẻ không những chỉ học tiếng Anh mà còn biết thêm quy tắc ứng xử trong đời sống.

2.  Tạo thói quen và luyện tập dần dần

Khi mới bắt đầu, trẻ sẽ khó vừa đọc truyện vừa học luôn. Do vậy bố mẹ hãy tạo cho bé một thói quen đọc truyện vào giờ cố định trong ngày, có thể là lúc chuẩn bị đi ngủ. Bố mẹ hãy luyện tập cho con bằng cách vừa chỉ vào tranh, vừa kể trước nội dung câu chuyện. Bé có thể không hiểu gì nhưng sau một thời gian, con quen với việc đọc truyện tiếng Anh và hình ảnh của các câu chuyện. Hãy nhớ để bé đọc thường xuyên, đều đặn, tiếp thu dần dần thì việc đọc mới mang lại hiệu quả bố mẹ nhé!

3. Giải thích câu chuyện một cách chi tiết

Trẻ em luôn có một vạn câu hỏi vì sao, và khi đọc truyện tiếng Anh cũng vậy, bé sẽ có vô vàn những thắc mắc về các nhân vật, tình tiết trong câu chuyện. Việc bố mẹ cần làm là kiên nhẫn giải thích một cách chi tiết để các con hiểu và nắm được nội dung. Trước khi đọc bố mẹ cũng có thể list ra các từ vựng mới, khó trong bài để giải thích trước để khi vào truyện bé không bỡ ngỡ khi gặp từ đó. Nhiều bố mẹ cũng chọn giải thích trước sơ qua nội dung bằng tiếng Việt trước khi đọc tiếng Anh để con hiểu nhanh.

Khi đọc truyện, bố mẹ hãy nhấn vào các từ vựng đặc biệt, hoặc xuất hiện nhiều lần trong bài để con nhớ lâu hơn nhé. Với các từ mới, bố mẹ hãy để con đoán nghĩa dựa trên ngữ cảnh của câu chuyện, điều này vừa tạo sự hứng thú vừa giúp con ghi nhớ cách sử dụng của từ.

4. Mỗi đứa trẻ đều có khả năng khác nhau

Nhiều bố mẹ lo lắng khi thấy con mình đọc hiểu chậm hơn các bạn khác cùng trang lứa. Điều này hoàn toàn bình thường bởi mỗi đứa trẻ đều có khả năng khác nhau. Bố mẹ có thể tìm những câu chuyện đơn giản hơn, hoặc chuyển sang câu chuyện bé thích. Tôn trọng con, để con phát huy đúng năng lực của mình nhé.

5. Ôn lại câu chuyện đã học

Mỗi khi đọc xong một câu chuyện, mình hay cùng Nhím ôn lại nội dung câu chuyện bằng cách hỏi đáp. Mình sẽ hỏi nhiều câu hỏi liên quan đến tình tiết, nhân vật trong cuốn truyện tiếng Anh đó và Nhím trả lời. Cách hỏi – đáp như vậy giúp Nhím nhớ cực lâu và phát huy vốn từ vựng của mình để trả lời câu hỏi. Bố mẹ thử áp dụng xem nhé!

DOWNLOAD TÀI LIỆU

Nếu đã nắm được 5 lưu ý này, ba mẹ hãy down ngay bộ truyện + file Mp3 để cùng đọc truyện với con tại đât nhé:  http://bit.ly/2mmFACr 

j
Sửa lần cuối: Wednesday, 1 July 2020, 11:45 PM